Dịch vụ thủ tục Hải Quan trọn gói

Thủ tục hải quan là gì?

Đó là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới một quốc gia. Ví dụ 1: khách hàng bên tôi muốn đưa 10 container táo từ Mỹ bằng đường biển (hàng sea) về Việt Nam tiêu thụ, tôi phải làm thủ tục thông quan cho số táo này. Trường hợp này là nhập khẩu hàng hóa. Ví dụ 2: Công ty cà phê Việt Nam muốn chuyển lô cà phê xuất khẩu đi Nhật bản bằng đường hàng không (hàng Air), họ phải làm thủ tục hải quan xuất khẩu, chẳng hạn tại Hải quan Nội Bài. Trường hợp này là xuất khẩu hàng hóa.  

Mục đích chính của việc làm thủ tục hải quan trọn gói là gì?

Thủ tục hải quan là một thủ tục bắt buộc ở tất cả hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ ở trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mục đích của việc làm thủ tục hải quan được thể hiện trên hai phương diện chính: ★ Kinh tế: Mục đích quan trọng nhất  là để Nhà nước tính và thu thuế. Hàng hóa, phương tiện xuất nhập khẩu khi đưa đi hoặc nhập vào Việt Nam. Đây là biện pháp đảm bảo cân đối và ổn định thị trường. ★  An ninh: Để quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục cấm. Bạn không thể nhập ngà voi, súng, ma túy vào Việt Nam; và cũng không thể xuất đồ cổ, động vật hoang dã ra khỏi Việt Nam theo con đường chính ngạch.

Người khai hải quan bao gồm những đối tượng nào?

Người khai hải quan theo quy định tại Điều 5 Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ bao gồm các đối tượng sau đây: ★ Đại lý làm thủ tục hải quan (Trung gian khai hải quan) ★ Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế,  chuyển phát nhanh quốc tế trừ trường hợp chủ hàng có yêu cầu khác ★ Chủ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Trường hợp chủ hàng hóa là thương nhân nước ngoài không hiện diện tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục thông qua đại lý làm thủ tục hải quan. ★ Chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh hoặc người được chủ phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh ủy quyền. ★ Người được chủ hàng hóa ủy quyền trong trường hợp hàng hóa là quà biếu, quà tặng của cá nhân; hành lý gửi trước, gửi sau chuyến đi của người xuất cảnh, nhập cảnh. ★ Người thực hiện dịch vụ quá cảnh hàng hóa.

Các bước làm thủ tục hải quan gồm những công đoạn nào?

Công việc phải làm của chủ hàng và công chức hải quan là khác nhau. Thủ tục cũng ít nhiều khác nhau cho các loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, gia công, đầu tư, sản xuất xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, v.v…) Với những loại hình khác, các bước cơ bản cũng gần tương tự như loại hình kinh doanh, và có bổ sung theo đặc thù từng loại hình. Khi làm thủ tục hải quan cần thực hiện những bước cơ bản sau: ★ Khai và nộp tờ khai hải quan ★ Lấy kết quả và phân luồng ★ Nộp thuế  

Khi khai hải quan người khai hải quan cần phải làm thủ tục như thế nào?

Khai hải quan được quy định tại Điều 29 Luật Hải quan, Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ và Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính. Người khai hải quan phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan; tự tính để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đã khai. Hiện nay, trừ các trường hợp khai giấy, khai hải quan được thực hiện theo phương thức điện tử. Người khai hải quan đăng ký thực hiện thủ tục hải quan điện tử theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Khi khai hải quan, người khai hải quan thực hiện các công việc sau đây: a) Tạo thông tin khai tờ khai hải quan trên Hệ thống khai hải quan điện tử; b) Gửi tờ khai hải quan đến cơ quan Hải quan thông qua Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan; c) Tiếp nhận thông tin phản hồi và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan Hải quan. Đối với khai hải quan trên tờ khai hải quan giấy, người khai hải quan khai đầy đủ các tiêu chí trên tờ khai hải quan, ký tên, đóng dấu (trừ trường hợp người khai hải quan là cá nhân) trên tờ khai để nộp cho cơ quan hải quan. TẠI SAO KHÁCH HÀNG LẠI CHỌN LÂM TRƯỜNG LOGISTICS LÀM NƠI KHAI GIÚP THỦ TỤC HẢI QUAN ? -  Chúng tôi tư vấn, cung cấp đầy đủ dịch vụ trọn gói về chứng từ hàng hóa cần thiết cho Khách hàng:
 • Xác định mã HS code
 • Xác định các loại thuế và thuế xuất nhập nhẩu phải nộp
 • Xác định trị giá Hải quan đối với hàng hóa
 • Lên tờ khai Hải quan và hoàn tất thủ tục Hải quan tại cửa khẩu
 • Xin giấy phép cho các mặt hàng xuất nhập khẩu có điều kiện
 • Kiểm tra chất lượng, kiểm dịch thực vật, hun trùng
 • Thanh toán lệ phí Hải quan thay mặt khách hàng
 • Thủ tục Hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu tạm nhập-tái xuất, tạm xuất-tái nhập...
 • Thủ tục hải quan đối với hàng nguy hiểm
 • Dịch vụ xin cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)
-  Chúng tôi không ngừng đầu tư và mở rộng sự đa dạng các hình thức dịch vụ Giao nhận :
 • Thủ tục Hải Quan chuyên nghiệp
 • Xuất Khẩu Nông sản
 • Ủy Thác Xuất - Nhập Khẩu
 • Vận Chuyển Quốc Tế
 • Xin công Bố Sản Phẩm
 • Đăng ký kiểm tra chất lượng các mặt hàng
 • Dịch vụ làm C/O hàng hóa
     … để thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn tốt nhất. Chúng tôi cam kết về thời gian nhanh nhất cho hàng hóa của Quý Khách Hàng:
 • Xử lý nhanh các lô hàng khó.
 • Dịch vụ thông quan hàng gấp.
 • Giao hàng đúng hạn và tận nơi.
 • Cam kết chi phí thấp, và luôn luôn sẵn sàng phục vụ.
Với đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động nhiều năm kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về Nghiệp Vụ Giao Nhận và Khai Báo Hải Quan hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như các chính sách quản lý nhà nước của tất cả các loại mặt hàng phổ biến hiện nay như: Điện tử, đồ gia dụng, tạp hóa, dệt may, hóa chất, máy móc, linh kiện điện tử, phụ tùng ô tô, xe cơ giới, xe ô tô, hàng thực phẩm, hàng mỹ phẩm, hàng hóa thiết bị y tế, hàng thức ăn chăn nuôi, hàng nông sản các mặt hàng từ gỗ, phân bón... Do đó, Công ty Lâm Trường Logistics hoàn toàn có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói hàng hóa xuất khẩu / nhập khẩu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong cả nước.